- 3 lb thịt heo (nhờ chợ xay dùm 2 lần, nếu nhà có máy xay, xay 2 lần)
- 1/2 lb giò sống- 1/2 mỡ heo (xin ở chợ, luộc sơ, xắt hạt lựu hay cho vô máy xay nhỏ)
- 1 1/4 cup đường- 2 muỗng canh muối diêm (ở trong gói nhỏ, hỏi người ta lấy giùm)
- hột điều mầu- 1 muỗng canh muối thường- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh tiêu trắng- 1 chút bột ngọt
-1 1/2 cup tỏi nướng dã nhỏ (tỏi cho nguyên củ vô oven nướng khoảng 15 phút, lấy bỏ vỏ, tán nhuyễn).
- 1 xấp bánh tráng- đưa leo, rau sống, chuối xanh, khế hay táo xanh- củ kiệu- carrot + củ cải làm đồ chua
Cách Làm:
- 2 muỗng canh olive oil nấu với 1/4 muỗng cafe hột điều màu (dầu nóng cho hột điều vào đến khi hột điều hơi đậm mầu là được). Nên dùng màu hột điều làm cho nem nướng có mầu được đẹp hơn.
-Cho thịt heo + mỡ heo + giò sống + nước măm + muối diêm + muối thường + đường + bột ngọt + tỏi + tiêu + hột điều màu, nhồi mạnh tay khoảng 20 phút. Nhồi xong, chia ra nhiều đợt, cho vô máy xay nhuyễn 2 lần cho thịt thật mịn và được giòn.
-Nhích ra một chút cho vô microwave khoảng 20 giây, khi chín lấy ra nếm thử xem vừa ăn chưa, nêm cho vừa ăn.
___________________
-Xoa dầu ăn vô tay, cho 1-2 muỗng thịt lên tay, nắn thành miếng dài, hoặc vo thành viên tròn vừa ăn cũng đuợc. Nắn hết thịt, xếp từng dĩa vô tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi nướng.Để vô oven nướng hay nướng trên bếp than. Nướng than nem sẽ thơm ngon hơn.
Tương:
--Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng cho tỏi dã nhỏ vô khử cho thơm, cho tất cả vô nồi nấu sôi lên cho sauce hơi đặc đặc lạị Nêm cho vừa ăn. Tương phải hơi ngọt, nhắc xuống múc tương ra chén, rắc thêm đậu phọng rang vàng lên trên, cho thêm chút tương ớt.Ghi Chú: Làm nem nướng phải có muối diêm, không có muối diêm thì nem nướng sẽ không ngon và không có màu đỏ đỏ như ở tiệm. Mến chúc bạn làm thành công.
0 comments:
Post a Comment