CÀO CÀO CHIÊN
Crazy Monkey House
Crazy Monkey House
Spolster Gián chiên
ÓC HEO
CHUỘT LANG QUAY (Guinea Pig)
Được xem là món ăn chủ yếu tại Pérou và Bolivie.
Ước tính mỗi năm, Peru tiêu thụ 65.000.000 co.. Chuột lang ảnh hưởng nhiều đến nền
văn hóa xứ sở này. Ngay trên bức họa Tiệc Ly treo trong nhà thờ lớn Cusco: Chúa Giêsu
cùng 12 môn đồ đã cùng nhau ăn loại chuột lang này trong bữa tiệc cuối cùng.
Đối với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm
giàu protein, ít chất béo và cholesterol. Chuột lang, thường được người dân địa phương
hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
Được xem là món ăn chủ yếu tại Pérou và Bolivie.
Ước tính mỗi năm, Peru tiêu thụ 65.000.000 co.. Chuột lang ảnh hưởng nhiều đến nền
văn hóa xứ sở này. Ngay trên bức họa Tiệc Ly treo trong nhà thờ lớn Cusco: Chúa Giêsu
cùng 12 môn đồ đã cùng nhau ăn loại chuột lang này trong bữa tiệc cuối cùng.
Đối với những người dân sống trên dãy núi Andes ở Peru, chuột lang là nguồn thực phẩm
giàu protein, ít chất béo và cholesterol. Chuột lang, thường được người dân địa phương
hay gọi là Cuy, được giữ nguyên con trước khi cho vào chảo rán vàng và ăn với cơm.
THỊT CÁ MẬP LÊN MEN - Iceland
Đây là món ăn đặc sản của Iceland.
Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng,
chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng.
Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa
trước khi mang ra thưởng thức.
CON NHỘNG (TẰM)
Đây là món ăn đặc sản của Iceland.
Món này được chế biến bằng cách cắt bỏ ruột cá mập đã phơi nắng,
chôn cá dưới hố và phủ sỏi và đá lên, rồi để cá lên men khoảng 3 tháng.
Cá mập sau đó được cắt thành từng miếng và treo lên vài tháng nữa
trước khi mang ra thưởng thức.
CON NHỘNG (TẰM)
ẤU TRÙNG
Ấu trùng màu trắng, thân mập là đặc sản của thổ dân Australia.
Ấu trùng có thể ăn sống hoặc nấu chín và là món ăn giàu protein.
RƯỢU CHIM MÒNG BIỂN - Vùng Bắc cực
Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu
về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường
ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.
Rượu chim mòng biển là phát minh của người Inuit do nhu cầu
về một loại đồ uống trong những đêm lạnh giá ở Bắc cực. Người ta thường
ngâm xác chim mòng biển chết (cả con hoặc từng phần) vào trong rượu và phơi nắng.
CHUỘT
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ
tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ
tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
RƯỢU SỮA NGỰA - Trung Á
Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống
quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu.
Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng
cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên
Kumis, được làm từ sữa ngựa lên men, là một món đồ uống
quan trọng với nhiều nền văn hóa Trung Á. Kumis có vị chua, mùi giống rượu.
Loại đồ uống này giàu vitamin, khoáng chất và rất lý tưởng
cho các chuyến hành trình dài trên các thảo nguyên
.
BÒ CẠPMón ăn ờ một số nước Châu Á : Trung Quốc, Thái Lan, Cam Bốt
BẠCH TUỘC SỐNG
SÚP NHAU CON NAI (NHAU THAI)
NHỆN CHIÊN GIÒN
Nhện đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh
của Campuchia và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.
Nhện đen rán giòn rất phổ biến tại các chợ ở thủ đô Phnom Penh
của Campuchia và thị trấn Skuon, cách thủ đô 75 km về phía đông bắc.
TINH HOÀN DÊ, CỪU Hình như mấy người Việt Nam mình cũng khoái món này !
ẤU TRÙNG ONG
CAZU MARZU (Dòi trong phô-mai)
NGẦU PÍN "Của quý" của bò được xem là một đặc sản ở Trung Quốc.
Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.
Một nhà hàng tại Bắc Kinh chuyên phục món ăn vô cùng đặc biệt này.
BÁNH NHÂN HẢI CẨU - Canada
Bánh chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân
hải cẩu . Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland
và thường được ăn trong lễ Phục sinh.
Bánh chân hải cẩu là món ăn đặc sản của Canada có thành phần từ chân
hải cẩu . Đây là món ăn truyền thống của tỉnh Newfoundland
và thường được ăn trong lễ Phục sinh.
0 comments:
Post a Comment